1. Máy hút bụi cầm tay là gì?

Máy hút bụi cầm tay là loại máy hút bụi được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển, dễ dàng cầm nắm khi sửa dụng. Máy hút bụi cầm tay giúp người dùng có thể hút được bụi ở các vị trí khác nhau, từ nơi rộng như sàn nhà, cho đến những nơi hẹp và khuất như trong ô tô, hay gầm giường tủ, ghế sopha.

may-hut-bui-cam-tay-khong-day-mini-r6053

Máy hút bụi cầm tay hiện nay có 2 loại, đó là dùng cắm điện trực tiếp và sạc pin (máy hút bụi cầm tay không dây). So với những loại máy hút bụi truyền thống, thì máy hút bụi cầm tay có công suất nhỏ hơn tầm một nửa, chỉ khoảng 400-800 W, trung bình là 600W.

2. Ưu, nhược điểm của máy hút bụi cầm tay.

Về ưu điểm, có lẽ một điều không thể bàn cãi đó là sự tiện lợi và kích thước nhỏ gọn của máy hút bụi cầm tay. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và cùng dễ dàng cất gọn khi không sử dụng đến. Cũng nhờ thiết kế nhỏ gọn nên việc di chuyển quanh nhà khi sử dụng máy cũng đem lại sự thoải mái và nhẹ nhàng cho người dùng. Với những loại máy hút sạc pin, kích thước vô cùng nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể xách cả cái máy để hút sạch bụi ở từng ngóc ngách trong nội thất ô tô. Còn với những loại máy cắm điện có thiết kế khớp nối, bạn có thể dễ dàng tăng giảm chiều dài của máy để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

may-hut-bui-mini-cam-tay-deerma-dx118c-1

Giá của một chiếc máy hút bụi cầm tay cũng rất hợp lý. Có rất nhiều loại máy từ vài trăm đến dưới 1 triệu đồng cho các bạn lựa chọn. Nếu ngân sách cao hơn, bạn có thể chọn các dòng máy cao cấp có giá cũng chỉ từ 1 triệu đến 3 triệu, thông thường với các mức giá cao hơn này, bạn có thể chọn được các loại máy công suất lớn hơn, dung lượng pin cao hơn, độ bền lâu hơn.

may-hut-bui-cam-tay-deerma-dx700-1

Về nhược điểm, công suất của máy hút bụi cầm tay chỉ bằng một nửa so với máy hút bụi thông thường cho nên nhiều khi không thể hút sạch các bụi mịn được, lại rất ít máy có chế độ khử khuẩn hay chế độ lau ướt, nên có lẽ đây là điểm trừ to nhất. Khoang chứa bụi của máy cũng khá nhỏ nên chỉ phù hợp với những hộ gia đình nhỏ có diện tích tầm 50m2 đổ lại. Thời gian sử dụng máy, nếu chạy bằng pin chỉ được tầm 15-20p, nếu chạy bằng điện thì tầm 30p là máy cũng rất nóng rồi, không thể sử dụng thêm nếu không cho máy nghỉ ngơi.

3. Những ai nên mua máy hút bụi cầm tay?

Nhiều nhược điểm là vậy, nhưng thực sự đây vẫn là một sản phẩm rất đáng mua đối với những đối tượng sau đây.

  • Hộ gia đình nhỏ, sinh viên ở trọ với phòng diện tích tầm 35-40m2. Với tầm diện tích này mà mua một chiếc máy hút bụi cồng kềnh thì vừa chiếm diện tích lại vừa phí. Bởi chỉ cần một chiết máy hút bụi cầm tay nhỏ gọn là đã đủ đáp ứng nhu cầu làm sạch phòng rồi.may-hut-bui-mini-cam-tay-deerma-dx128c-1
  • Gia đình có con nhỏ, các bạn trẻ nuôi chó mèo. Với những gia đình có trẻ em nhỏ, thì rất nên sắm một chiếc máy hút bụi cầm tay để vệ sinh hàng ngày, mỗi ngày chỉ cần hút tầm 15p ở khu vực trẻ vui chơi là đủ. Còn các bạn nuôi chó mèo thì chiếc máy này có thể giúp bạn xử lý lông rụng của thú cưng, tránh để ảnh hưởng sức khoẻ.may-hut-bui-mini-cam-tay-deerma-dx128c
  • Những hộ kinh doanh quán net hay là mua về để hút bụi ô tô. Đặc thù của nhóm đối tượng này là có nhiều không gian hẹp bị bám bụi, không thể đưa một chiếc máy hút bụi to chà bá để đi hút được. Nên việc sắm một chiếc máy hút bụi cầm tay (sạc pin hoặc điện đều ok) là rất cần thiết.

Còn với những gia đình đông người, diện tích sử dụng lớn thì nên đầu tư hẳn máy hút bụi truyền thống để có thể đảm bảo hút sạch bụi cho cả gia đình. Các bạn có thể tham khảo các mã máy hút bụi cầm tay bán chạy nhất hiện nay tại đây.

Chúc các bạn có được những lựa chọn sáng suốt!

Categorized in:

Đồ gia dụng,

Last Update: 06/01/2021